Hôm nay: Chủ nhật, ngày 16/06/2024

Hướng dẫn cách tắt tự phát video trên Facebook chuẩn nhất

Tính năng tự phát video trên Facebook ngày càng phổ biến hiện nay nhưng cũng gây nhiều khó khăn khi sử dụng FB của nhiều người dùng. Vậy cách tắt tự phát video trên Facebook như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tại sao nên tắt tự phát video trên Facebook?

Chức năng Autoplay trên Facebook, cho phép video và âm thanh tự động phát khi người dùng cuộn qua newsfeed, đã nhận được phản hồi tiêu cực từ một số người sử dụng. Họ cho rằng tính năng này có thể làm phiền khi video tự động phát mà không cần họ nhấp chuột để xem.

Góp ý từ người dùng cũng chỉ ra rằng Autoplay có thể tạo ra những vấn đề như tốn nhiều dữ liệu di động khi video và âm thanh kèm theo được phát tự động. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm cá nhân mà còn có thể làm phiền người xung quanh. Do đó, có một tăng cường trong yêu cầu tắt tính năng tự động phát video trên Facebook từ phía người dùng.

Để đáp ứng nhu cầu này, việc tắt Autoplay trên Facebook được thực hiện dễ dàng thông qua các cài đặt tương ứng trên máy tính, điện thoại Android, hoặc iPhone.

Cách tắt tự phát video trên Facebook bằng PC

Cách vô hiệu hóa tính năng tự động phát video trên Facebook khi sử dụng máy tính là một quá trình đơn giản mà bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây, được cung cấp bởi Techcare Đà Nẵng.

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên trang web Facebook

Đầu tiên, mở trình duyệt web trên máy tính hoặc thiết bị di động và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau khi đăng nhập, di chuyển chuột hoặc tay lên và nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” và tiếp theo là “Cài đặt” trong danh sách tùy chọn.

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên trang web Facebook

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên trang web Facebook

Bước 2: Lựa chọn video để cấu hình Ở phần

Cài đặt, cuộn xuống và chọn “Video” để bắt đầu thiết lập lại chế độ video.

Cách tắt tự phát video trên Facebook bằng PC

Cách tắt tự phát video trên Facebook bằng PC

Bước 3: Vô hiệu hóa chế độ tự động phát

Trong giao diện Cài đặt video, chuyển sang chế độ tắt ở phần “Video tự động phát.” Điều này sẽ ngăn chặn video tự phát trên Facebook khi bạn lướt qua newsfeed.

Vô hiệu hóa chế độ tự động phát

Vô hiệu hóa chế độ tự động phát

Như vậy, bạn đã thành công trong việc tắt chức năng tự động phát video trên Facebook trên máy tính. Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt chức năng này, quy trình tương tự có thể được thực hiện bằng cách chọn “Bật” tại mục “Video tự động phát” trong cùng giao diện cài đặt.

Cách tắt tự phát video trên Facebook bằng điện thoại

Để tắt tính năng tự động phát video trên Facebook trên thiết bị Android, bạn có thể thực hiện quy trình này trên điện thoại Samsung. Trong trường hợp sử dụng iPhone, bạn cũng có thể vô hiệu hóa chức năng tự động phát video. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho cả hai trường hợp:

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, mở ứng dụng Facebook.

Tiếp theo, chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình (đây là hướng dẫn cho thiết bị Android). Nếu bạn muốn tắt tự động phát video trên iPhone, hãy chọn biểu tượng dấu ba gạch ở góc dưới bên phải màn hình.

chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình

Bước 2: Chọn mục “Cài đặt”

Khi giao diện mới xuất hiện, chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”. Sau đó, tiếp tục chọn “Cài đặt”.

chọn "Cài đặt & quyền riêng tư"

chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”

Bước 3: Chọn “Tự động phát” ở phần “File phương tiện và danh bạ”

Trong phần Cài đặt, cuộn xuống và chọn “File phương tiện và danh bạ”. Sau đó, chọn “Tự động phát” để tiếp tục.

Cách tắt tự phát video trên Facebook bằng điện thoại

cách tắt tự phát video trên Facebook bằng điện thoại

Bước 4: Vô hiệu hóa tự động phát video trên Facebook

Khi giao diện Tự động phát xuất hiện, chỉ cần chọn chế độ “Không bao giờ tự động phát video”. Như vậy, quá trình tắt tính năng tự động phát video trên Facebook trên điện thoại của bạn đã hoàn tất.

Bước 4: Vô hiệu hóa tự động phát video trên Facebook

Bước 4: Vô hiệu hóa tự động phát video trên Facebook

Nếu bạn muốn bật tính năng tự động phát video trên Facebook trên điện thoại, đánh dấu vào ô “Khi sử dụng Wi-Fi và dữ liệu di động”. Sau đó, tính năng tự động phát video trên Facebook sẽ được kích hoạt.

Xem thêm: Mơ thấy quả khế là điềm báo gì? Đánh con gì trúng thưởng?

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt nút Home cho Samsung đơn giản nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tắt tự phát video trên Facebook chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin mà xosobamien.vn chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề công nghệ này.

to top